Hai người dương tính nCoV lây nhiễm từ cô gái Hà Nội

Lái xe riêng và bác gái của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung vừa được xác nhận dương tính nCoV, trở thành ca bệnh số 19 và 20.

Bộ Y tế chiều 7/3 xác nhận đây là ca thứ 19 và 20 ở Việt Nam. Tối 6/3 Nhung có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, là ca thứ 17. Hai giờ trước Bộ Y tế công bố ca thứ 18 là một thanh niên 27 tuổi ở Thái Bình, từ thành phố Daegu, Hàn Quốc, về nước.

Người lái xe 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, tiếp xúc gần với Nhung. Kết quả xét nghiệm mẫu của hai người này tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định đều dương tính với nCoV.

25 người khác cũng tiếp xúc gần với Nhung được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 7/3 kết quả âm tính.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 20, sau 23 ngày liên tiếp không xuất hiện bệnh nhân mới. 16 bệnh nhân trước đây đã điều trị khỏi bệnh.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Khoa Nhiễm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chuẩn bị trang phục bảo hộ điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Hữu Khoa.

Ca bệnh thứ 18 quê ở Vũ Thư, Thái Bình. Anh này trở về từ tâm dịch Hàn Quốc ngày 4/3 trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn. Sau khi nhập cảnh, anh được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Ca thứ 17 là Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, trở về Việt Nam sau khi hơn nửa tháng đi du lịch tại Anh, Pháp, Italy, được xác định mắc Covid-19 tối 6/3. Khoảng 200 người trong các diện tiếp xúc với cô sáng nay đã được cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hà Nội nâng mức cách ly lên một bậc, do “diễn biến dịch phức tạp”.

Lê Nga / vnexpress.net

Nguồn tin: https://vnexpress.net/suc-khoe/hai-nguoi-duong-tinh-ncov-lay-nhiem-tu-co-gai-ha-noi-4065745.html