Hàng chục người dân cách ly sau khi cô gái làm sân golf Hội An về quê

Ông Nguyễn Chiến, Chủ tịch UBND xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) cho biết thông tin về 1 cô gái ở địa phương làm việc tại Hội An có tiếp xúc 2 khách Anh mắc Covid-19 trở về nhà.

Theo đó, chị P.T.T. (23 tuổi, trú thôn 13, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) là nhân viên du lịch ở sân golf tại Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong khi làm việc, chị có tiếp xúc, nói chuyện với 2 du khách người Anh – sau này 2 du khách bị phát hiện mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Chị T. đã từ Hội An về Huế để thăm nhà. Chiều 8/3, chị T. nhận điện thoại từ chỗ làm thông báo 2 du khách chị này tiếp xúc vừa có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Sáng 9/3, chị T. đã chủ động liên hệ UBND xã Quảng Ngạn báo tin. Ngay sau đó, chị T. được đưa cách ly theo dõi tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Chị T. đang được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để theo dõi

“Trong quá trình tiếp xúc với 2 du khách Anh, chị T. có mang khẩu trang. Đến ngày 9/3 sức khỏe chị T. vẫn bình thường” – ông Chiến thông tin.

Hiện lực lượng chức năng xã Quảng Ngạn và huyện Quảng Điền đã tiến hành cách ly, giám sát tại nơi cư trú 3 người thân của chị T. và 4 người gia đình hàng xóm của gia đình chị T.

1 người trong số 7 người này là học sinh lớp 11 trường THPT Tố Hữu, học sinh này trong ngày 7/3 có đến lớp học. Nên hiện tại 30 học sinh trong lớp học có học sinh tiếp xúc trên thuộc địa bàn 3 xã Quảng Ngạn, Quảng Công (huyện Quảng Điền) và xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) đang được UBND các xã vận động gia đình cho các em tự cách ly tại nhà.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc khử trùng nhiều khu vực tại thôn 13, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.

Được biết 2 du khách nam người Anh đi từ Anh về Hà Nội trên chuyến bay VN0054 sáng 2/3 – chuyến bay có bệnh nhân N.H.N. (ca mắc Covid-19 thứ 17). Sau đó, 2 nam du khách này đã đáp chuyến bay VN163 đến Đà Nẵng lúc 10h20’ cùng ngày. Hai vị khách đã ăn uống, vui chơi, lưu trú tại nhiều nơi ở Đà Nẵng. Ngày 5/3, họ đến đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An và ngày 6/3 tiếp tục đánh golf ở Hội An trước khi quay trở lại Đà Nẵng.

2 du khách người Anh đã tiếp xúc với chị T. khi chơi golf ở Vinpearl Golf Nam Hội An. Hiện khu chơi golf này đang tạm dừng hoạt động và khử khuẩn, các nhân viên tiếp xúc 2 khách Anh mắc Covid-19 được cách ly.

Riêng tại Quảng Nam, trong quá trình đánh golf ở Hội An, 2 du khách người Anh tiếp xúc với 8 lao động, trong đó gặp 7 người từ 2 đến 3 phút, gặp 1 phụ nữ khoảng 5 tiếng.

Hiện 2 du khách này điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vì mắc Covid-19.

Đại Dương