Hành khách du thuyền cập cảng Campuchia nhiễm nCoV

MalaysiaCụ bà người Mỹ 83 tuổi, hành khách trên du thuyền MS Westerdam, được xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả dương tính với virus corona.

Malaysia hôm qua cho biết cụ bà Mỹ, người xuống du thuyền MS Westerdam của công ty Holland America tại Campuchia ngày 13/2, dương tính với nCoV. Holland America sau đó nói đây là kết quả “sơ bộ” và cần thêm “xét nghiệm thứ hai để xác nhận”. Giới chức Campuchia cũng kêu gọi Malaysia xem xét lại kết quả.

Du thuyền MS Westerdam tại cảng của Campuchia ngày 16/2. Ảnh: Reuters.

Du thuyền MS Westerdam tại cảng của Campuchia ngày 16/2. Ảnh: Reuters.

Phó Thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail hôm nay cho biết tại Kuala Lumpur rằng cụ bà đã được xét nghiệm lại vào đêm 15/2 và tiếp tục cho kết quả dương tính. Chồng bà có triệu chứng nhưng âm tính với nCoV.

Malaysia cho biết 145 hành khách MS Westerdam đã đến Malaysia sau khi rời Campuchia nhưng chỉ cặp vợ chồng này có triệu chứng. 137 hành khách đã rời Kuala Lumpur, trong khi 6 người khác đang đợi chuyến bay thích hợp.

Du thuyền MS Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn ngày 13/2 cập cảng tại Campuchia sau hai tuần bị nhiều nơi “hắt hủi”. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đến cảng Sihanoukvillera tiếp đón, bắt tay và tặng hoa cho hành khách khi họ xuống tàu để chuẩn bị lên xe buýt ra sân bay về nước. Holland America cho biết 236 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn vẫn ở lại trên du thuyền.

Trước đó, các hành khách thường xuyên được kiểm tra sức khỏe trên tàu và Campuchia đã xét nghiệm 20 người khi du thuyền cập cảng, không ai dương tính với nCoV. Chính quyền Campuchia cho biết xét nghiệm của họ được thực hiện với sự cộng tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Nguồn tin: https://vnexpress.net/the-gioi/hanh-khach-du-thuyen-cap-cang-campuchia-nhiem-ncov-4055917.html